Một sản phẩm của HomeOffice.com.vn

15 thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp nên tham khảo

2018-08-21
bởi Duy Vũ
15 thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp nên tham khảo

Những bản vẽ bố trí mặt bằng văn phòng có thiết kế tinh tế và khoa học giúp bạn tối ưu không gian văn phòng tốt hơn. Nó không những mang lại nơi làm việc thoải mái, mà nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Nếu ai từng sử dụng mạng xã hội thì đều sẽ biết tới Facebook. Một gã khổng lồ nổi tiếng trong "làng công nghệ" với tổng giá trị lên đến 280 tỷ USD, Facebook hiện sở hữu 66 văn phòng, trung tâm dữ liệu trên toàn cầu và 16.000 nhân viên. Ở một công ty đông người như vậy, thì việc nhớ vị trí ngồi của mình là cả một thách thức chứ chưa nói tới công việc. Tuy nhiên, Facebook vẫn luôn được đánh giá là một trong những môi trường làm việc được ao ước nhất hành tinh. Vậy làm sao để một công ty lớn như Facebook có thể hoạt động trơn chu và hiệu quả?

Để giải quyết vấn đế này họ sử dụng một màn hình máy tính hiển thị ngay trước cửa. Trên màn hình là một bản vẽ mặt bằng nội thất văn phòng với chi tiết từng vị trí và bộ phận riêng biệt. Việc của nhân viên chỉ cần nhập tên và họ sẽ được chỉ ra chô ngồi của mình ở đâu.

Bản vẽ bố trí mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất làm việc cho nhân viên

Bố trí mặt bằng văn phòng là một phần quan trọng trong quá trình thi công nội thất văn phòng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự thoải mái và năng suất làm việc của nhân viên ở chốn công sở. Khi thiết kế các phương án bố trí mặt bằng nội thất văn phòng, KTS cần phải xác định được từng vị trí đặc trưng trong doanh nghiệp đó. Từ đó đưa ra một bản vẽ bố trí hợp lý nhất. Điều này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí về sau này. Trước khi thuê một bên thiết kế nội thất văn phòng thì bạn cũng nên tham khảo một số mẫu lấy ý tưởng. Dưới đây là 15 bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất văn phòng đẹp.

1. Văn phòng có phòng họp lớn ở trung tâm

Với thiết kế này phòng họp sẽ được đặt ở vị trí trung tâm, đây là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của công ty. Bao quanh là những khu vực làm việc có cửa kính tiếp nhận ánh sáng tự nhiên. Khu vực thư giãn và tiếp khách được đặt riêng biệt về một phía.

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 1

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 2

 

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 3

2. Văn phòng có thiết kế mở

Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng mở thường có rất ít vách ngăn, các bộ phận hầu như sẽ đều trông thấy nhau tại khu vực làm việc. Các khu vực họp hành phân tách bằng tấm kính lớn, cách âm vẫn có thể nhìn vào bên trong.

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 4

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 5

 

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 6

 

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 7

 

 

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 8

3. Văn phòng đa năng

Hòa trộn các không gian một cách hòa giữa các khu vực và phòng ban lại với nhau. Thiết kế này giúp các nhân viên cảm nhận được như đang làm việc tại chính ngôi nhà của mình. Chỉ riêng phòng họp là được thiết kế tách biệt, những cũng giống với thiết kế văn phòng mở.

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 9

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 10

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 11

 

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 12

4. Văn phòng không gian xanh

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 13

5. Văn phòng có kích thước nhỏ

Có diện tích khiêm tốn những vẫn có đầy đủ các chức năng, phòng ban, các khu vực giải trí cho nhân viên.

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 14

 

 

Mặt bằng phân bố nội thất văn phòng số 15