Một sản phẩm của HomeOffice.com.vn

10 ý tưởng làm đồ handmade trang trí bàn làm việc thêm nguồn cảm hứng

2018-10-18
bởi Duy Vũ
10 ý tưởng làm đồ handmade trang trí bàn làm việc thêm nguồn cảm hứng

Làm đẹp cho góc làm việc cá nhân chính là cách để bạn giải tỏa bớt những căng thắng, áp lực trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể chọn cách tự tay mình làm ra những món đồ handmade trang trí bàn làm việc. Chúng có thể được làm từ các nguyên liệu mua ở các shop DIY hoặc có sẵn từ các loại nguyên liệu có sẵn như vải nỉ, lõi giấy, gỗ thừa, v..v. 

Chúng ta thường bắt gặp có rất nhiều cách làm đồ handmade trang trí bàn làm việc khác nhau trên mạng, từ những cái đơn giản cho đến những cái rất phức tạp. Tuy nhiên, đa số trong số cách làm đó đều là những hướng dẫn trang trí bàn làm việc khá đơn giản. Bởi vì, khi họ giới thiệu cách làm một món đồ handmade thì đều cố gắng thực hiện một cách đơn giản nhất, dễ dàng nhất và nguyên liệu dễ kiếm nhất giúp bạn có thể làm theo được. Hãy cố gắng làm những cái đơn giản trước để luôn giữ được cảm hứng với thú vui này nhé.

Trên thực tế, một nghiên cứu khoa học đã cho thấy những lợi ích mà quá trình làm đồ handmade mang lại cho bạn. Cụ thể, khi bạn bắt tay vào thực hiện một món đồ handmade và hoàn thiện chúng thì bộ não bạn sẽ tiết ra chất kích thích giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Bạn cứ thử tưởng tượng xem, trên chiếc bàn làm việc của mình được trang trí bởi những món đồ handmade sẽ như thế nào?

Đối với những món đồ vật trang trí bàn làm việc mà bạn mua về thì thường được làm rất tinh xảo, cẩn thận và tỉ mỉ. Và bạn sẵn sàng mua nó nó về với giá rất cao. Nhưng đối với những món đồ handmade trang trí do chính bạn làm ra thì không nhất thiết phải như vậy. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được nét đẹp mộc mạc từ các món đồ do chính mình làm ra. Hơn nữa, nó còn có ý nghĩa khơi dậy phần sáng tạo đang có bên trong con người của bạn. Dưới dây là 10 ý tưởng làm đồ handmade khá đơn giản giúp bạn có một chiếc bàn làm việc tràn ngập cảm hứng. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trang trí bàn làm việc của mình hơn nữa.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bố trí bàn làm việc đúng cách giúp sự nghiệp phát triển nhanh chóng

NỘI DUNG CHÍNH

1. Đồ handmade là gì?
2. Các nguyên liệu làm đồ handmade mà bạn hay gặp
3.
Top 10 ý tưởng làm đồ handmade trang trí bàn làm việc
3.1.
Làm chậu cây handmade
3.2.
Làm ống đựng bút handmade
3.3.
Dây treo ảnh handmade lưu trữ khoảng khắc đẹp
3.4.
Làm tranh treo tường handmade độc đáo
3.5.
Kệ treo tường handmade
3.6.
Bảng ghi chú treo tường handmade
3.7.
Bảng đựng đồ treo tường handmade
3.8.
Làm kệ sách handmade
3.9. 
Làm đèn bàn handmade
3.10. 
Làm khay đựng đồ handmade cho bàn làm việc

1. Đồ handmade là gì?

Khái niệm đồ handmade chính là công việc chế tác thủ công những nguyên liệu thô sẵn có (hoặc không dùng tới) để làm nên một món đồ thường dùng trong đời sống hằng ngày. Toàn bộ quá trình thực hiện đều là bàn tay con người mà nên chứ không qua một thiết bị máy móc nào cả. Bằng sự khéo léo và tư duy sáng tạo của mình mà từ những nguyên liệu thô sơ trở thành một món đồ có giá trị, mang đậm dấu ấn cá nhân và nét riêng biệt không giống với bất kì món đồ nào.

làm đồ handmade trang trí đang thành xu hướng
Tự tay làm những món đồ handmade sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa

Đồ handmade luôn chiếm được cảm tình của những người yêu thích sự sáng tạo, cá tính và độc đáo chứ không phải những sản phẩm đậm mùi công nghiệp. Bạn cũng có thể mua những sản phẩm handmamde đã được làm sẵn hoặc cũng có thể làm riêng cho mình một món. Mặc nhiên, khi tự làm thực hiện thì sẽ luôn mang lại nhiều giá trị hơn rồi. Vả lại chúng cũng không hẳn quá khó để bạn có thể thực hiện.

2. Các nguyên liệu làm đồ handmade mà bạn hay gặp

Những nguyên liệu làm đồ handmade có thể mua tại các shop handmade hoặc có thể tận dụng những món đồ sẵn có của bạn. Nếu có thể bạn hãy tận dụng triệt để các đồ vật sẵn có, đến khi cần thiết thiết thì hãy tới các shop để mua nguyên liệu bổ sung. Các nguyên liệu cơ bản mà bạn thường gặp bao gồm:

  • Các loại vải vụn: Rất dễ tìm thấy trong đời sống của chúng ta. Bạn có thể tận dụng những bộ quần áo không dùng tới để làm nguyên liệu làm đồ handmamde cho mình.
  • Giấy kraft: Đây là một loại được sản xuất từ ​​bột giấy hóa học được sản xuất trong quá trình kraft. Đó có thể là tấm bìa giấy. tấm lịch cứng đã cũ .v..v.
  • Các loại sợi: Những loại sợi dùng trong handmade có nhiều chất liệu khác nhau như cotton, nhôm, vải, nilon v..v.
  • Bìa carton: Thùng carton là nguyên liệu dễ sử dụng mà chúng ta hay bắt gặp hằng ngày.
  • Que đè lưỡi: Nếu bạn đã từng ăn kem cây thì sẽ dễ nhận biết thôi, đó chính là phần để bạn cầm khi ăn kem đấy. Khi ăn xong những cây kem thì đừng vội vứt đi những que đè lưỡi nhé. Chúng là một nguyên liệu rất quan trọng để làm đồ handmade sau này đấy.
  • Vật liệu đựng nước: Những chiếc lon nước, ống nước, bình nước, lon sữa đều có thể tận dụng để làm đồ handmade.
  • Gỗ vụn: Dân DIY có lẽ sẽ rất rành về loại nguyên liệu này. Đó chính là những miếng gỗ sử dụng thừa mà các xưởng mộc không dùng tới nữa. Bạn có thể tới các xưởng mộc để mua xin họ hoặc ngỏ ý mua lại. Tất nhiên, giá thành cũng rất là mềm. 

3. Top 10 cách làm đồ handmade đẹp để trang trí bàn làm việc

3.1. Làm chậu cây handmade

Trang trí bàn làm việc bằng chậu cây handmade là một ý tưởng hết sức tuyệt vời. Không chỉ mang lại cho bàn làm việc của bạn những mảng xanh dễ chịu mà con tô điểm thêm nét độc đáo, cá tính và đầy sức sống. Có khá nhiều cách để bạn làm chậu cây handmade trang trí bàn làm việc, từ các chất liệu như gỗ vụn nhỏ, gốm sứ, ống lon hoặc có thể là carton. Bên trên chậu cây bạn có thể sử dụng giấy dán màu cắt thành hình dáng. Hoặc đơn giản hơn là có thể dùng sơn màu để quyét lên.

chậu cây handmade

Dùng giấy cắt gián hoặc bút lông vẽ lên gỗ sẽ tạo được ấn tượng cho góc làm việc

sơn lên chậu cây trang trí bàn làm việc

Sơn lên chậu cây bằng gốm sứ phù hơp với ai yêu thích sự đơn giản và nhẹ nhàng

chậu cây cảnh handmade

Nếu bạn là một con người năng động, hoạt bát thì có thể vẽ những đường nét như thế này cũng được

tự làm chậu cây trang trí

Cố gắng tạo ra một điều gì đó thật mới mẻ không theo khuôn mẫu và bạn sẽ nhận được những bất ngờ

chậu cây handmade trang trí giấy

Giấy gói quà cũng là một trong những nguyên liệu trang trí cho chậu cây rất hiệu quả

làm chậu cây handmade trang trí bàn làm việc

Hãy thử dùng giấy gói tập dán xem, rất đơn giản và tiết kiệm đấy

3.2. Làm ống đựng bút handmade

Hộp đựng bút hay còn gọi là ống đựng bút là một trong những món đồ dùng rất cần thiết trên bàn làm việc. Ngoài việc giúp bạn có góc làm việc ngăn nắp ra, nó còn là vật rất phù hợp dùng để trang trí. Ý tưởng để làm ống đựng bút handmade rất đa dạng và phong phú, có thể được làm từ gỗ cắt nhỏ, ống lon, vỏ nhựa, hộp sữa v..v. Mỗi ý tưởng nhỏ là một sự sáng tạo mang lại rất nhiều hiệu quả trang trí. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thêm một sự lựa chọn trang trí cho bàn làm việc của mình.

hộp đựng bút handmade

Vẽ các đường nét mạnh mẽ sẽ làm kích thích bộ não của bạn rất mạnh mẽ

hộp đựng bút bằng gỗ handmade

Một chiếc hộp bút bằng gỗ nhưng đầy tình tế cho bạn luôn có cảm giác thư thái

ống cắm bút handmade

Quá nhàm chán với những ống bút thông dụng thì hãy thử thêm vào những họa tiết uốn lượn hoặc chấm bi thử xem

3.3. Dây treo ảnh handmade lưu trữ khoảng khắc đẹp

Treo những bức ảnh đẹp tại nơi làm việc là một trong những cách giúp bạn luôn duy trì động lực của mình. Nội dụng bức ảnh có thể tùy thuộc vào sở thích của bạn thôi, có thể là ảnh người thân, ảnh chụp kỷ niệm hoặc có thể là một người mình đang theo đuổi hình mẫu đó. Bạn có thể sử dụng những sợi dây để treo những bức ảnh này lên theo nhiều cách khác nhau. Chúng cũng khá là đơn giản để bạn thực hiện thôi. Nguyên liệu gồm có một sợi dây cotton, một thanh treo tường và một vài cái kẹp giấy.  

>> Tham khảo: 15 cách trang trí văn phòng làm việc đơn giản nhưng siêu chất

treo ảnh handmade

Treo thả dọc tạo hiệu ứng nghệ thuật rất đáng để bạn học hỏi

cách treo ảnh handmade trang trí

Treo ngang thế này cùng với hai nhánh cây nhỏ sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng rất đẹp

làm ảnh treo handmade trang trí

Bạn có thể thêm một chút sợi dây trang trí để tạo hiệu ứng lễ hội nhé

trang trí góc làm việc handmade

Treo ảnh chủ đề lễ hội cũng là một cách trang trí rất hiệu quả đấy.

3.4. Làm tranh treo tường handmade độc đáo

Nếu như bạn nghĩ làm tranh treo tường handmade là phải ngồi vẽ những tác phẩm phức tạp thì nó hoàn toàn không như bạn nghĩ đâu. Đối với tranh treo tường handmade bạn không cần phải có năng khiếu vẽ giống như một họa sĩ. Trái lại, hãy để suy nghĩ của bạn thật thư giãn và để cách làm tranh handmade đẹp là bạn hãy cứ thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình lên trên đó. Có thể là vẽ một vài chiếc lá màu đen trên nền màu trắng hoặc cũng có thể là những đừng nét hình học có màu sắc ấn tượng.

tranh treo tường handmade

Hãy thư giãn và thể hiện những ý tưởng mà mình muốn lên trên tranh handmade của bạn

tranh nghệ thuật handmade đơn giản

Hoặc cũng có thể thử vẽ những khối hình học đầy ấn tượng theo cách riêng bạn

khung ảnh kẻ ô vuông handmade

Ý tưởng kẻ những đường vuông góc trên nền trắng cũng cho bạn một ạo ấn tượng rất tốt

3.5. Kệ treo tường handmade

Những chiếc kệ treo tường rất có ý nghĩa khi bạn trang trí cho góc làm việc của mình, nó giúp cho chiếc bàn làm việc giảm tải đi những món đồ trang trí và giành phần không gian ấy ra để bạn được thoải mái hơn. Kệ treo tường có thể giúp bạn đặt những cuốn sách mình yêu thích lên đó hoặc cũng có thể được dùng để trưng bày một số đồ trang trí như đồng hồ, chậu cây hoặc nến v..v. Những chiếc kệ trang trí handmade thường có rất nhiều kích thước khác nhau và cũng có rất nhiều ý tưởng để thực hiện chúng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tại phần dưới đây.

kệ treo tường handmade

Những chiếc kệ treo tường handmade được làm từ gỗ nhẹ có thể tạo cho bạn một góc làm việc tinh tế

kệ trang trí treo tường handmade

Chất liệu xốp nhẹ sau đó treo lên bằng sợi dây sẽ rất thú vị và độc đáo

kệ treo cây cảnh handmade

Ý tưởng dùng dây cotton và một thanh gỗ nhẹ tạo nét sinh động cho bức tường trống

3.6. Bảng ghi chú treo tường handmade

Ghi chú là một công việc giúp cho bạn tóm tắt lại các thông tin, ghi nhớ dữ liệu và tổ chức công việc cực kì tốt. Thường thì những ghi chú này sẽ được đặt ở phía trước bàn làm việc giúp bạn luôn chú ý tới chúng. Mặc dù vậy chúng ta cũng vẫn thường bỏ quên những ghi chú này. Bởi vì, trông chúng không quá nổi bật, không có sức hút và bạn chả mấy khi đụng tới nó.

Hãy biến chúng trở nên sinh động hơn, bạn sẽ có cảm hứng hơn nhiều đấy. Làm một chiếc bảng ghi chú treo tường handmade với những ô vuông trang trí giúp bạn thu hút và cảm hứng hơn khi thực hiện các ghi chú này. Bạn cũng thể tận dụng chiếc bảng ghi này bằng cách treo lên đó tấm lịch, ảnh gia đình hoặc một món trang trí nào đó.

bảng treo tường handmade

Mặc dù khá đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả và tinh tế

bảng ghi chú tự làm đẹp

Cột những thanh tre vuốt tròn lại và bạn đã có một chiếc bảng đầy ấn tượng

3.7. Bảng đựng đồ treo tường handmade

Tận dụng mảng tường bằng một bảng đựng đồ treo tường handmade vừa giúp bạn giải tỏa áp lực cho chiếc bàn làm việc của mình, lại vừa có thể dùng nó để trang trí và thể hiện sự sáng tạo của mình. Thực hiện bảng đựng đồ treo tường cũng khá đơn giản thôi. Trước tiên, bạn cần một tấm gỗ nhẹ hoặc một tấm bìa dày, một sợi dây và vài tấm vải. Sau đó dán những tấm vải lên theo ý mà bạn thích. Thế là có được một chiếc bảng đựng đồ treo tường handmade khá ưng ý.

bảng đựng dụng cụ handmade

Bạn nên chú ý tới sử dụng màu sắc sao cho hài hòa với thiết kế tổng thể

3.8. Làm kệ sách handmade

Kệ sách là một trong những món đồ rất trọng giúp không gian của bạn luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Sẽ thật ý nghĩa nếu bạn có thể tự tay mình làm một chiếc kệ sách handmade. Thông thường kệ sách handmade được làm bằng gỗ vụn, vì chúng sẽ dễ chế biến, mà lại cứng cáp chắc chán và rất thẩm mỹ nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sáng tạo một loại nguyên liệu khác như bìa carton, giấy cứng v..v.

kệ đừng sách bằng gỗ thông handmade

Bằng việc chồng những chiếc hộp gỗ lên nhau là bạn đã có một chiếc kệ sách cá tính 

3.9. Làm đèn bàn handmade

Đèn để bàn handmade có vẻ là một ý tưởng có phần khó hơn so với các các ý tưởng khác. Tuy nhiên, đây không hẳn là một ý tưởng tệ không thể làm được nếu bạn chịu đầu tư một chút. Học thêm chút kiến thức về điện cùng với những hiểu biết thêm về gỗ sẽ giúp bạn có đủ sự tự tin để thực hiện nó. Tất nhiên, những công việc càng khó sẽ càng mang lại nhiều thành quả hơn đúng không.

Trong ý tưởng này, mình cũng khuyên các bạn chỉ nên sử dụng chất liệu gỗ để làm khung cho chiếc đèn bàn, vì chúng sẽ đảm bảo độ chắc chắn và không bị rỉ điện khi có sự cố. Còn đối với chụp đèn thì có thể tận dụng ly giấy không sử dụng để làm cũng được.

đen gỗ handmade

Chiếc đèn bàn làm việc sẽ niềm tự hào to lớn mỗi khí có bạn bè tới thăm góc làm việc của bạn

đèn handmade hiện đại

Có lẽ đây sẽ là một chiếc đèn bàn làm việc khá thú vị mà bạn sẽ rất muốn sở hữu.

ý tưởng DIY đèn bàn làm việc

 

3.10. Làm khay đựng đồ handmade cho bàn làm việc

Bạn có thể tận dụng bất kì món đồ nào không dùng tới trong nhà để làm một chiếc khay đựng đồ cho bàn làm việc của mình. Ý tưởng cũng gần giống với những chiếc hộp đựng bút ở phần trên thôi. Nhưng thay vì để trên mặt bàn vốn đã quá chật chội thì bạn có thể dán vào đó một chiếc kẹp và đặt ở bên hông bàn làm việc. Chúng sẽ giúp bạn giải quyết câu chuyện thiếu diện tích "công tác" rất tốt đấy.

kẹp đựng đồ bàn làm việc handmade

LỜI KẾT

Những món đồ trang trí được làm ra bằng máy móc hiện đại ngày càng thể hiện được trình độ cao, chính xác và rất thẩm mỹ. Mặc dù vậy đồ handmade vẫn luôn chiếm được cảm tình của con người, vì dường như trong những đồ đó luôn chứa đựng cá tính riêng rất sống động của chủ nhân nó.

Có thể xem handmade là một bộ môn sáng tạo giúp bạn có thể thư giãn và luyện tập trí tưởng tượng, độ khéo khéo cho đôi bàn tay của bạn. Tuy nhiên, để cho duy trì một niềm cảm hứng làm đồ handmade bạn cần phải thường xuyên lau dọn, sắp xếp ngăn nắp bàn làm việc của mình. Tránh tình trạng để mọi thứ quá bừa bộn, đóng bụi, v..v. Vì khi đó những món đồ handmade sẽ xuống cấp và làm mất đi nguồn cảm hứng sáng tạo của bạn.